Thứ hai, 21/09/2020, 23:44
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Đậm đà, béo ngậy sườn xào chua ngọt

Thứ tư - 05/04/2017 09:17
Hôm nay hãy đổi món với sườn xào chua ngọt béo ngậy đậm đà để cho cả gia đình được thưởng thức món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

cach lam suon xao chua ngot 7

- 500gr sườn heo
- 4 thìa nhỏ nước mắm
- 5 thìa nhỏ đường
- 5 thìa nhỏ giấm
- 1/3 bát nước sôi để nguội
- 5 thìa nhỏ dầu rán
- 1 thìa nhỏ mì chính nếu thích.
Cách làm:

Bước 1: Sườn heo chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó sơ chế sạch với muối.

Kết quả hình ảnh cho suon xao chua ngot

Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi để chần sườn heo (bước này giúp loại bỏ những chất bẩn và mùi hôi nếu có của miếng sườn để sau khi chế biến những miếng sườn sẽ thơm ngon hơn).

Bước 3: Sau khi chần qua nước đun sôi xong, đổ sườn vào rổ cho thật ráo nước.

cach lam suon xao chua ngot 7

Bước 4: Bạn chuẩn bị chảo nóng có chút dầu ăn và cho những miếng sườn heo vào chiên cho vàng giòn đều hai mặt.

Bước 5: Trong lúc đợi sườn chiên được vàng giòn, chuẩn bị nước sốt chua ngọt: nước mắm, đường, giấm, nước lọc và mì chính (nếu thích) số lượng như phần chuẩn bị, hoà cho hỗn hợp tan đều.

Bước 6: Đến khi sườn chín vàng đều hai mặt, nhẹ nhàng cho nước sốt chua ngọt vào và đun với nhiệt lửa vừa đun khoảng 15-20 phút là nước sốt chua ngọt sẽ ngả màu vàng cánh gián đồng thời sẽ có độ sệt nhất định.

thit lon chua ngot dspl

Làm như vậy là bạn đã có món sườn xào chua ngọt thơm ngon "đến tận miếng cuối cùng". Với món sườn xào chua ngọt bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích.
Chúc gia đình bạn ngon miệng

giadinhviet.com.vn nguồn sưu tầm

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây