Thứ hai, 28/09/2020, 05:41
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Công thức nấu canh bí đao nhồi thịt

Thứ bảy - 20/05/2017 16:13
Canh bí đao nhồi thịt là món ăn vừa thanh đạm lại có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hãy cùng giadinhviet.com.vn chuẩn bị món ăn canh bí đao cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
283

- 1 trái bí đao đao chanh.

- 200g thịt heo xay.

- 4 tai mộc nhĩ.

- 2 củ hành tím.

Chuẩn bị nhồi thịt vào bí đao. 

- Hành lá, ngò rí.

- Muối, hạt nêm, dầu ăn nước mắm, bột ngọt…

Cách làm:

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở, bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Cho thịt heo xay cùng mộc nhĩ thái nhỏ vào tô, cho thêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít hành tím băm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu trộn đều. Ướp trong vòng 15 phút.

Bước 3: Bí đao bào vỏ, cắt khúc khoảng 2cm. Dùng dao cắt bỏ phần ruột. Rửa sạch để ráo. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc khoảng 0,5cm.

Bước 4: Cho thịt heo xay đã ướp nhồi vào từng miếng bí.
 
264

Bước 5: Cho dầu vào nồi nóng, phi thơm hành tím. Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, trút bí đao đã nhồi thịt vào. Đun đến khi bí vừa chín tới. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá và ngò rí vào rồi tắt bếp.

Như vậy là đã hoàn thành món bí đao nhồi thịt rồi nhé.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.
giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây