Chủ nhật, 17/11/2019, 09:56
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Công thức món: Ếch xào sả ớt

Chủ nhật - 25/06/2017 07:45
Ếch là thực phẩm giàu protein, canxi, photpho phù hợp cho người sinh lực kém, chứng thiếu máu và khí hư..Ăn ếch không chỉ giúp bồi bổ cơ thể mà còn là món ăn hấp dẫn đối với mọi nhà.

Nguyên liệu:

– 0,5kg ếch làm sẵn

– 3-4 củ sả

– Ớt chuông

– Hành, tỏi khô: 1-2 củ

– Gia vị: tiêu, ớt, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm,…

– Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Ếch đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

cach lam mon ech xao sa ot 1 1

Bước 2: Ướp ếch với các gia vị khác nhau: 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước hàng, tiêu, ớt, hành, tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút.

cach lam mon ech xao sa ot 1

Bước 3: Thái nhỏ sả và ớt, hành tỏi băm nhuyễn, hành hoa rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

cach lam mon ech xao sa ot 4

Bước 4: Cho hành tỏi vào chảo dầu nóng phi vàng đều, tiếp tục cho ếch vào đảo đều tay. Cho tiếp ếch đã tẩm gia vị trước vào xào đến khi chín, bạn có thể thêm gia vị sao cho vừa miệng.

cach lam mon ech xao sa ot 6

Bước 5: Đến khi thịt ếch săn đều, đem cho hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Thêm chút hạt tiêu tạo vị thơm hấp dẫn và thưởng thức khi còn nóng nhé.

cach lam mon ech xao sa ot 2

Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây