Thứ bảy, 26/09/2020, 13:36
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Công thức món canh tôm nấu khế

Thứ bảy - 24/06/2017 17:19
Canh tôm nấu khế sẽ là món ăn giàu dinh dưỡng, đầy sắc màu và hương vị cho cả nhà. Hãy đổi món với canh khế nhé.

Nguyên liệu:

- 200 g tôm đất
- 1 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Vài nhánh rau ngổ, mùi tàu
- 1 - 2 lá lốt
- Hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

Cách làm:

Bước 1: Tôm đất cắt bỏ chân, giữ nguyên vỏ tôm, rửa lại cho thật sạch.

3 308579 1368319038 500x0 8216 1498211743

Bước 2: Khế chua, cà chua, rửa sạch, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, cà chua bổ múi cau. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín hồng. Sau đó cho khế, cà chua vào đảo cùng khoảng 2 phút.

5 262613 1368319039 500x0 9131 1498211743

Bước 4: Thêm vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

canh khe

Bước 5: Tắt bếp rắc hỗn hợp rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây