Thứ tư, 12/12/2018, 23:01
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Công thức món: Canh chua nấu mực

Thứ tư - 28/06/2017 10:49
Món canh chua nấu mực rất được nhiều người ưa chuộng vào mùa hè. Món ăn vừa hấp dẫn vừa dinh dưỡng này sẽ là những gợi ý cho bạn trong bữa ăn tối ấm cúng.

Nguyên liệu:

1432542313 canh chua muc 1

- Mực ống tươi: 3 lạng
- Cà chua: 1 quả
- Thơm: 1/2 quả
- Cọng súng: 1 lạng
- Nước cốt me: 3 thìa súp
- Rau ngò gai, ngò om, ớt, tỏi, hành củ.
- Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Mực mua về lột lớp da đỏ bao ngoài, bỏ túi mực, rửa cho thật sạch rồi khứa ca rô lên miếng mực. Xắt miếng chữ nhật vừa ăn. Hành tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Thơm xắt lát mỏng. Cà chua bổ múi cau. Cọng súng tước bỏ vỏ, thái khúc vừa ăn, ngâm nước muối loãng. Rau thơm thái nhỏ. Ớt đập dập, bỏ hạt.

Bước 2: Cho mực vào ướp với 2 muỗng con tỏi băm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa súp dầu ăn trong 15 phút cho ngấm.

Bước 3: Bắc nồi cho chút dầu ăn làm nóng rồi cho mực vào xào săn, trút ra ngoài.

canh chua hai san

Bước 4: Cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi trút cà chua và dứa vào đảo trong 3 phút. Châm nước đủ nấu canh. Nước sôi thì nêm 3 muỗng súp nước cốt me, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng súp nước mắm, nêm nếm cho chua ngọt vừa ý.

Bước 5: Cho mực trở lại nồi nấu tới khi nước sôi thì cho ớt, cọng súng vào nấu sôi lần nữa rồi nhắc xuống.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

 Từ khóa: Canh chua, món canh, Canh mực

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây