Thứ tư, 21/04/2021, 15:58
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

"Con cái đến với cha mẹ đều là duyên nợ kiếp trước", Tại sao vậy?

Thứ hai - 19/06/2017 16:51
Tại sao người xưa lại quan niệm "Con cái đến với cha mẹ đều là duyên nợ kiếp trước"? Đây đều là  nghiệp duyên gán kết cha mẹ và con cái từ kiếp trước đến kiếp này đó. Bạn tin không?

Người xưa có câu “Đời cha ăn mặn đời con khát nước” hay “Con dại cái mang”, hai câu này ẩn ý của mối quan hệ biện chứng giữa cha mẹ và con cái nhé.

Khi con cái đến với cha mẹ vốn có bốn nghiệp duyên từ kiếp trước.

Báo ân

Ở kiếp trước, cha mẹ có ơn với con. Nên kiếp này con cái đầu thai để trả ơn cho cha mẹ. Ân kiếp trước càng nặng thì kiếp này con sẽ sống với cha mẹ càng lâu. Trả hết ân tình kiếp trước con cái sẽ đi.

Báo oán

Ngược lại với nghiệp thứ nhấy. Nếu kiếp trước cha mẹ có hận thù gì với ai đó thi con cái sẽ đầu thai làm con của cha mẹ để báo oán. Nên có có những trường hợp, con cái vong ân, hỗn láo và thậm chí sát hại cha mẹ. Đó chính là cái kết đầy đau khổ mà kiếp trước để lại. Không thể hoàn toàn trách ai trong trường hợp này.

duyen phan cha me1 phunutoday 0958Đòi nợ

Ở kiếp trước, cha mẹ thiếu nợ con cái, vì vậy họ đầu thai vào kiếp này để đòi lại nợ. Nếu cha mẹ nợ con ít thì nuôi con một, hai năm con bèn chết. Còn nếu thiếu nhiều thì có thể cha mẹ phải nuôi con đến chết đi thì mới hết. Khi đòi xong nợ, con sẽ ra đi. 

Trả nợ

Nếu kiếp trước con nợ cha mẹ điều gì thì kiếp này họ đầu thai để trả hết nợ cho cha mẹ. Kiếp này, con nỗ lực kiếm ăn để nuôi trả công đức cha mẹ, khi nào nợ đã trả xong con mới dứt áo ra đi. Có những trường hợp con bỏ đi sớm, không đối đãi tốt với cha mẹ bao nhiêu thì ra đi tìm con đường riêng. Khi đó, đừng vội trách con cạn tình mà quan trọng là kiếp trước con nợ cha mẹ đến mức nào.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây