Thứ sáu, 28/02/2020, 02:18
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Cơm ngon Canh thanh long nấu tôm ngọt lịm

Thứ tư - 07/06/2017 16:43
Có bao giờ bạn nghĩ đến thanh long dùng để nấu canh? Có nhé! Hôm nay giadinhviet.com.vn giới thiệu đến các bạn món canh thanh long vừa ngọt miệng lại mát người.

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi bóc vỏ: 150g.

  • Thanh long: 150g (1/2 trái).

  • Khoai tây: 1/2 củ.

  • Cà rốt: 50g

  • Hành lá, ngò rí.

  • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, đường, bột ngọt.

    CanhThanhLong

Cách làm:

Bước 1: Cắt nhỏ ngò rí, hành lá. Cà rốt tỉa hoa cắt mỏng. Khoai tây cắt khối. Sau khi, cắt từng khối thanh long và cho đuờng vô ướp.

Bước 2: Tôm tươi đập dập, băm nhuyễn rồi cho bột ngọt, muối, tiêu, hành lá cắt nhỏ. Vo tôm thành viên tròn.

Bước 3: Bật bếp lên đặt nồi nước lên nấu sôi, cho tôm viên vào. Nấu với lửa vừa, vớt bọt thường xuyên.

Bước 4: Cho khoai tây và cà rốt vào đun chín. Rồi cho thanh long vào, đun sôi khoảng 2 phút. Cho bột ngọt, muối vào nêm vừa ăn. Tắt lửa. Thêm hành lá, ngò rí vào cho đẹp mắt.

Bước 5: Cho canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

 Từ khóa: trái cây, món canh, thanh long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây