Chủ nhật, 29/11/2020, 17:00
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Cơm chiên Dương Châu thơm ngon

Thứ bảy - 29/04/2017 09:42
Cơm chiên Dương Châu là món ăn nổi tiếng thế giới. Một món ăn rất bổ dưỡng, thơm ngon, đẹp mắt đầy sắc màu phù hợp những ngày cuối tuần. Tham khảo công thức tại đây.
Nguyên liệu:
cach lam com chien duong chau
  • Cơm trắng: 4 chén cơm vừa ăn.
  • Trứng gà:  2 quả.
  • Lạp Xưởng: 2 cây.
  • Tôm khô: 20g.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Đậu Hà Lan: 100g.
  • Gia vị: Hạt niêm, đường, muối….
  • Dầu đều, dầu ăn, nước tương.
  • Tỏi, hành lá, ngò rí.

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ ra hình hạt lựu. Đậu hà lan rửa sạch, chần đậu và cà rốt sơ qua với nước sôi. Đập sẵn trứng ra chén cho hạt nêm vào đánh lên cho đều. Hành lá, tỏi cắt nhuyễn. Rửa tôm khô và ngâm khoảng 3-4 phút với nước ấm cho tôm mềm, vớt ra rửa sạch lại để ráo nước. Rửa sạch lạp xưởng sau đó luộc chín, cắt nhỏ lạp xưởng ra như hạt lựu.

cach lam com chien duong chau 600x481
 

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó bạn cho tiếp lạp xưởng, tôm khô vào chảo xào liên tục cho lạp xưởng và tôm khô vừa chín tới.

set an hai nguoi cho nha hang sao mai 2
 

Bước 3: Cho trứng vào đảo nhanh tiếp đến cho đậu hà lan, cà rốt vào chảo tiếp tục đảo đều tay và nêm nếm gia vị.

cơm chiên dương châu 1
 

Bước 4: Khi nguyên liệu đã chín bạn cho cơm cùng ít dầu vào đảo đều. Sau đó cho nhỏ lửa nêm nếm cho vừa thì tắt bếp. Đơm cơm ra đĩa cho thêm 1 ít ngò lên cơm để tạo mùi thơm cho món ăn.

Chúc gia đình bạn ngon miệng.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây