Thứ ba, 20/04/2021, 23:24
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Chú mèo không có miệng

Thứ ba - 14/03/2017 14:31
Ngày xưa, tại một thành phố sa hoa của nước Nhật, có một gia đình khá giả, họ sinh ra một bé gái xinh xắn. Nhưng cứ rong đuổi cho công việc đôi vợi chồng đã vô tình để lại cho con gái một nỗi cô đơn sáo rỗng.
hello kitty1

- Ba ơi, ở lớp con…
- Thôi để ba làm việc ra nói chuyện với mẹ con đi
- Mẹ ơi! Hôm nay ở lớp các bạn
- Thôi thôi, ra nói chuyện với ba, mẹ bận quá. Ngày mai phải báo cáo kế hoạch trước buổi tổng kết. Đi đi con
- Ăn sáng xong, con đi học. Chiều về mẹ đã làm sẵn thức ăn, con cứ ăn trước đi nhé. Tối nay mẹ sẽ về muộn. Còn ba đi công tác rôi, nhớ nhé con yêu. Thôi mẹ đi đây.
- Dạ con nhớ rồi ạ!

Cô bé vẫn đi học bình thường nhưng khi tan ca lại không muốn về nhà . Lý cho chỉ có một rằng về nhà sẽ không có ai. Cô bé cô đơn và vào công viên khóc một mình. 
Rồi có một ông lão đi qua:
- Cháu gái, tan học rồi sao cháu không về nhà mà ngồi khóc ở đây?
- Cháu không muốn về nhà, ở nhà buồn lắm, không có ai hết. Không ai nghe cháu nói.

Ông lão ngờ ngợ và nói:
- Vậy ông sẽ nghe cháu, cháu nói đi
Cô bé vừa khóc, vừa kể cho ông lão nghe tất cả những uất ức, những buồn rầu trong lòng bấy lâu nay. Ông lão cứ im lặng nghe, không nói một lời phán xét, không một lời phân định. Ông chỉ nghe. Từ hôm đó hầu như chiều nào tan học, cô bé cũng vào công viên ngồi kể cho ông lão nghe. Cô bé cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, có điều để sống. Cô thay đổi hẳn, mạnh dạn hơn, vui vẻ hơn cho đến một hôm. Cũng lúc tan tầm như bao ngày cô bé đang định đến chỗ ông lão thì một đám bạn đến trêu chọc cô bé. Cô bé rất ấm ức và tự nhủ:
"Mình phải đến mách ông mới được"
Còn ở công viên ông lão vẫn ngồi ở chiếc ghế đó với một chú mèo con xinh xắn trên tay:
"Cô bé sao hôm nay đến muộn thế ha", ông lão nhìn chú mèo nghĩ thầm "Chắc cô bé sẽ thích lắm đây"
Cô bé chạy thật nhanh trên đường đông đúc với một mong muốn được giải bày ấm ức cho ông lão. Nhưng cuộc sống buồn thay khi tai nạn bất ngờ ập đến và mãi mãi mang cô đi xa tận thế giới.
Ngày biết tin cô bé mất, vẫn trong công viên, vẫn trên chiếc ghế đá mà cô bé thường ngồi. Có một ông lão, lặng lẽ đốt một hình nộm bằng giấy. Đó là món quà mà ông muốn tặng cho cô bé ngày hôm trước nhưng cô bé đã không đến được. Hình nộm là một chú mèo rất đẹp, trắng trẻo có đôi tai to, mắt tròn xoe hiền lành. Nhưng không có miệng. Ông lão muốn nó ở bên cạnh cô bé mãi lắng nghe cô mà không bao giờ phán xét.
Đây là câu chuyện xảy ra ở nước Nhật và ngày nay trên bàn học của mỗi học sinh nhật thường có một búp bê hình mèo không có miệng. Chú mèo đã mang hiệu Hello Kitty. Bạn đã bao giờ tự hỏi: tại sao chú mèo hello kitty lại không có miệng chưa. Bởi vì, chú được làm ra với mục đích nghe mọi người nói.
Lan Tâm nguồn Khoảnh khắc kỳ diệu
 

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây