Chủ nhật, 23/02/2020, 09:08
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Chảy nước miếng với mì tôm chiên phô mai

Thứ hai - 12/06/2017 17:55
Mì gói luôn đồng điệu và được cho là nóng không tốt cho sức khỏe. Thật ra điều đó phụ thuộc vào việc bạn chế biến thế nào? Nếu muốn không đồng điệu bạn có thể thử chiên mì cùng phô mai. Hương vị thơm nức, béo ngậy của nó sẽ tan chảy trong miệng bạn nhé.

Nguyên liệu:

1427097105 mi tom chien pho mai4

- 1 gói mì tôm

- 1 quả trứng

- 50g phô mai parmesan bào mịn

- Dầu hạt nho (bạn có thể thay thế bằng dầu khác)

- 100g phô mai nghiền

- 1 chút kim chi thái nhỏ

- Bơ

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước rồi cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

Bước 2: Sau đó cho mì ra bát, để nguội khoảng 10 phút.

Đổ mì vào bát trộn, thêm trứng và phô mai parmesan vào. Đảo nhẹ cho các nguyên liệu kết hợp với nhau. Yêu cầu tất cả các sợi mì cần được phủ đều một lớp trứng và phô mai.

1427097105 mi tom chien pho mai2

Bước 4: Đổ mì với trứng và bơ vào khuôn làm bánh mì gối (dạng khuôn dài). Sử dụng thìa nhấn mì xuống đáy khuôn, bọc màng bọc lại, cho vào tủ lạnh để 15 phút.

Bước 5: Cho khuôn mì ra khỏi tủ lạnh, bỏ mảng bọc, dùng dao sắc cẩn thận cắt khối vì đang là hình chữ nhật làm đôi, thành hai hình vuông.

Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn ở nhiệt độ vừa. Bạn cũng có thể thay thế dầu bằng bơ. Dùng một thìa nhẹ nhàng lấy các khối mì hình vuông ra khỏi khuôn, cho vào chảo chiên. Chiên mỗi bên cho đến khi vàng, khoảng 3 phút. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ rán trứng để lật cho khối mì không bị vỡ. Rắc lên trên các miếng mì vụn phô mai và kim chi thái nhỏ. Chiên nốt mặt còn lại cho đến khi vàng.

1427097105 mi tom chien pho mai5

- Ốp hai miếng mì vào nhau, nhấn nhẹ xuống để phô mai tan chảy.

Cho mì tôm chiên phô mai lên đĩa, cắt chéo cho dễ thưởng thức nhé!

Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây