Thứ tư, 30/09/2020, 07:01
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Cay xè lạ miệng với Ram cuốn cải

Thứ hai - 08/05/2017 07:41
Ram cuốn cải là món ăn không quá xa lạ đối với người dân miền trung nhưng lại khá xa lạ đối với nhiều người. Ram cuốn cải là sự kết hợp của vị ngon giòn bổ của ram cùng vị cay xè của cải xanh.

Nguyên liệu:

ram cuon cai

- Rau cuốn mua sẵn
- Rau cải 
- Xà lách
- Ớt cay

Canh làm:

Nguyên liệu chính trong phần nhân ram là các loại củ thông thường như: khoai môn, khoai lang, cà rốt, khoai tây… bào nhuyễn hoặc sắt sợi mỏng rồi cho gia vị vừa ăn, trộn đều lên. Phần vỏ cuốn ram thường là bánh tráng lề (bánh đa nem), bánh rế hoặc bánh tráng bò bía…

Cách làm khá đơn giản, trải bánh tráng bò bía ra, cho một ít nhân đã làm ở trên vào, cuộn lần lượt thành từng chiếc ram rồi đem chiên. Cho lượng dầu phải vừa ngập cuốn ram, đun sôi dầu rồi cho các cuốn ram vào, canh lửa vừa phải, đợi vàng đều là vớt ra đĩa.

Để ram được giòn lâu, nên vắt một chút chanh vào trong dầu chiên và sau khi chiên thì gắp ra cái đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

ram cuon cai

Nước chấm được chế biến từ nước tương chay bán sẵn, chỉ cần thêm tương ớt, cho gia vị vừa miệng và thêm dầu ăn nóng đổ vào là ổn. Ram cuốn cải chay thường được ăn kèm với cải cay, rau xà lách, rau thơm các loại.
Vào những ngày mưa khi gia đình quây quần bạn có thể trổ tài với món rau cuốn cải cay xé lại đậm đà tình yêu thương.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn st

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây