Thứ năm, 24/09/2020, 05:22
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt

Thứ ba - 30/05/2017 16:18
Mướp đắng từ lâu đã nổi tiếng với những công dụng tốt cho sức khỏe cũng như là món canh tuyệt vời để giải nhiệt vào ngày hè. Vì vậy, bạn hãy chăm sóc gia đình bằng món canh ngon này qua công thức sau đây.

Nguyên liệu:

- Mướp đắng

- 200g thịt nạc băm

- 5 tai mộc nhĩ (Nấm mèo) lớn, nấm hương (Nấm thông).

- Muối, bột ngọt, hạt tiêu, hành tươi, hành khô, tỏi, rau mùi.

muop dang nhoi thit dspl8

Cách làm:

Bước 1
: Mướp đắng cắt làm tư, nạo ruột, nếu quả nhỏ thì bạn cắt làm đôi, rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bằm nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt với bột ngọt, muối, tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hành khô, tỏi bằm, rau mùi. Khi thịt đã ngấm bạn nhồi thịt đã ướp vào mướp đắng.

Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, thả mướp đắng vào, giảm lửa, hớt bọt, rồi nêm gia vị.

Bước 5: Khi mướp đắng chín mềm bạn vớt ra, cột cọng hành chần quanh mướp đắng qua cho đẹp, thả lại vào nồi chờ sôi lại, tắt bếp, múc ra bát, rắc hành lên và thưởng thức.

Chúc gia đình bạn ngon miệng.
giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây