Thứ hai, 28/09/2020, 04:36
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Canh hến nấu rau cải thanh đạm

Thứ tư - 29/03/2017 14:57
Kết thúc một ngày làm việc, với nhiều người không phải những món sơn hào hải vị đắt tiền là đã. Nhiều khi được chồng chan vợ húp một chén canh hến nấu rau cải ngọt lịm đã cảm thấy bao nhiêu mệt mỏi tan biến.

Nguyên liệu:

Hến: 300 gr

Rau cải ngọt ( hoặc cải canh): 1 bó

Gừng: 1/3 củ

Hành khô: 1 củ

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, muối

canh hen dspl5

Sơ chế

Hến rửa nhiều lần với nước sạch, ngâm với cùng vài lát ớt thái nhỏ trong 30 phút cho hến nhả bớt cặn, bẩn.

Rau cải nhặt bỏ rễ và lá già, úa. Rửa sạch với nước sau đó thái vừa ăn. Gừng thái sợi, hành khô bằm nhuyễn.

Hến cho vào luộc, sau đó chắt riêng phần nước luộc hến ra một cái bát tô riêng gạn lấy nước trong. Hến đem đãi lấy thịt.

Chế biến:

Bước 1: Cho hành khô vào phi thơm với 2 thìa dầu ăn, cho hến vào xào chín cùng 2 thìa nước mắm. Đợi nước sôi thì đổ nước luộc hến vào sau đó thả gừng rồi cho rau cải vào nấu chín.

Bước 2: Canh múc ra bát, tốt nhất ăn khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị.

canh ngao nau rau cai 1052
Chúc gia đình bạn ngon miệng.
giadinhviet.con.vn theo doisongphapluat

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây