Thứ hai, 21/09/2020, 22:25
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Canh hẹ nấu đậu hũ non

Thứ ba - 09/05/2017 12:20
Canh hẹ nấu khuôn đậu non là món ăn dễ làm vừa thanh mát lại bổ dưỡng. Hẹ có rất nhiều tác dụng chữa bệnh và giải cảm là một trong những điều đặc biệt nhất của hẹ.
Nguyên liệu:

– 3 miếng đậu hũ
– 300g hẹ
– 200g nấm rơm
– 1 ít dầu ăn
- Gia vị: mắm, bột ngọt
– 1 tép tỏi

Chế biến nguyên liệu:

Đậu hũ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng làm 4 vừa ăn. Hẹ nhặt sạch lá rồi rửa thật sạch sau đó để ráo nước trên rổ. Cắt hẹ thành từng khúc đều nhau khoảng 3cm hoặc tùy ý. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hay 3 tùy vào kích thước của nấm.

Cách làm:

Bước 1. Cho nồi nấu canh lên bếp, với ngọn lửa vừa cho nồi nóng, sau đó bạn cho 2 muỗng café dầu vào, chờ dầu hơi nóng, thì cho tỏi vào phi thơm.

thái đậu hũ

Bước 2. Cho nước lọc vào nồi rồi (khoảng 1,5 lít) đợi nước sôi. Khi nước sôi thì cho nấm rơm và đậu hũ vào, sau đó nấu sôi thêm 1 lần nữa.

thái hẹ

Bước 3. Khi đậu và nấm đã mềm, bạn cho 1 nước mắm cùng với 1 ít hạt nêm vào nêm nếm cho vừa ăn sau đó, cho tiếp hẹ vào khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp, múc ra tô rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

cách nấu canh đậu hũ hẹ

Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây