Thứ sáu, 28/02/2020, 02:40
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Canh cua đồng: Món canh thuốc bổ cho ngày hè

Thứ tư - 21/06/2017 07:19
Vào ngày hè, nếu bạn cảm thấy nóng nực thì chỉ nghĩ thôi đến có thể húp những ngụm nước cốt canh cua đồng nấu với rau đay, hay mồng tơi và mướp... thì không còn gì tuyệt bằng nữa.

Bạn có biết, canh cua đồng dân dã nhưng lại cực kỳ bổ khi nó có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong cua đồng có rất nhiều chất dinh dưỡng như: đạm, chất béo, canxi, phospho, vitamin B1, B2, PP… canh cua đồng còn giúp những người bị đau xương khớp cho những người già hoặc những người mắc bệnh thấp khớp giảm và cảm thấy đỡ hẵn sau một thời gian chăm ăn canh cua.

Không đơn thuần là nấu nhừ tử thì mới có hiệu nghiệm, thật ra cua sống được giã ra lọc lấy nước uống có tác dụng rất tốt khi cơ thể mệt mỏi, đau nhức, lười hoạt động hay bị ngã bầm dập...

Khi bạn kết hợp cua đồng với những món ăn này không chỉ thơm ngon mà dưỡng chất trong canh sẽ tăng lên bội phần.

Rau đay: Đối với phụ nữ sau khi sinh rau đay có tác dụng làm tăng tỷ lệ sữa cho bà mẹ. Rau đay có vị đắng, lá có chất nhày. Các tác dụng chính của loại rau này như: chữa ho khan, nhuận tràng, chữa táo bón, thông tiểu tiện, mát gan, mát ruột....giúp rau đay trở thành loại rau được yêu thích mà các bà nội trợ săn lùng.

cach nau canh cua 5 600x383

Mướp: Cũng với phụ nữ sau sinh thì mướp có tác dụng hoạt huyết, cầm máu và lợi sữa. Không chỉ vậy, vị ngọt của mướp rất thanh mát lại không độc mướp có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt và có tác dụng giải độc.

Rau mồng tơi: Mồng tơi vị chua, không độc, tác dụng lợi tiểu, chữa táo bón, đau đầu do trúng nắng. Đặc biệt, lá mồng tơi còn có tác dụng dưỡng da, làm cho mất nếp nhăn ở mặt, da mịn màng mềm mại, chống thô ráp bằng cách giã nhỏ là mồng tơi non lấy nước cốt, cho vài hạt muối, thoa đều lên mặt vài lần trước khi ngủ.

Cách nấu canh cua:

- Cua đồng 500g; mướp hương 1 quả, gọt sạch vỏ, rửa sạch và thái miếng, rau mồng tơi, rau đay mỗi thứ một nắm.

canh cua

- Cua đồng lọc thật kỹ, đun sôi, gạt bọt rồi cho rau và mướp vào đun chín để nguội, cho gia vị vừa đủ, canh cua ăn với cà pháo muối giòn rất hợp vị.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây