Thứ bảy, 26/09/2020, 05:20
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Canh cải thảo bó thịt 

Thứ ba - 30/05/2017 16:42
Canh cải thảo bó thịt thơm ngon bổ dưỡng, dễ làm lại dễ ăn cho mọi người. Bạn hãy tham khảo công thức để làm món canh ngon cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
  • 4 lá cải thảo
  • 200g thịt ba rọi
  • 10 – 12 cây đậu cô ve
  • 1/2 củ cà rốt cắt thanh dài
  • 500 – 700 ml nước dùng
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch thịt ba rọi rồi thái miếng mỏng dài.

Bước 2: Cà rốt thái miếng dài nhỏ, đậu que ngắt khúc vừa, cải thảo thành những miếng to, chiều ngang bằng miếng thịt ba rọi. Hành lá, ngò rửa sạch cắt nhỏ để ra bát riêng.

cai thao

 

Bước 3: Cho cải thảo vào nồi luộc sơ qua, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh để giữ màu của lá được đẹp, để ráo nước.

 

Bước 4: Trải lá cải thảo ra, đặt lên trên lá cải thảo một miếng thịt ba rọi, rồi rắc thêm ít muối + tiêu. Xếp thêm 1 ít cà rốt và đậu cô ve. Khéo khéo cuộn cải thảo như cách bạn vẫn hay cuộn chả giò. Cố định hai đầu bằng tăm, làm như thế lá cải thảo sẽ không bị bung ra trong khi nấu.

 

 

 

 

 

Bước 5: Bạn đun sôi nước dùng. Khi nước dùng sôi bạn cắt đôi rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Múc canh cải thảo ra bát rắc thêm hành lá ngò cho thơm rồi dùng khi nóng nhé.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây