Chủ nhật, 29/11/2020, 17:18
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Canh cá chép nấu măng tươi

Thứ bảy - 03/06/2017 14:03
Măng tươi là thực phẩm chế biến rất ngon dù là xào hay nấu canh. Nếu bạn mê món canh măng tươi thì hãy kết hợp với cá chép sẽ cho ra món canh thơm nức mũi.
Nguyên liệu:
  • 1 con cá chép( hoặc rô phi) 1kg: cá mình dầy, tròn mình, vàng óng, đầu nhỏ.
  • Măng chua 300g.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Gia vị: hành lá, tiêu, ớt, rau thì là, rau mùi.
  • Các gia vị nêm nếm.
canh ca nau mang tuoi

Cách làm:

Bước 1: Bạn làm sạch cá chép làm sạch, khức nhẹ bên mình cá và ướp khoảng 5 phút với muối trắng. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

Bước 2: Bắc chảo dầu để nóng và cho cá vào rán xém da cá.

Bước 3: Măng chua xé nhỏ, ngâm nước 20 phút rồi vo sạch. Cà chua rửa sạch bổ cau. Rau thơm rửa sạch thái khúc ngắn 1 cm. Ớt thái khoanh mỏng.

ca chep nau mang
Bước 4: Xào nát cà chua với nước mắm, sau đó cho măng vào xào kĩ. Châm nước vào đun sôi, sau đó thả cá vào đun tiếp sôi cho tới khi nước có màu trắng đục ( khoảng 15 phút) thì nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp, cho gia vị rau thơm và ớt vào, đậy vung để 3 phút.

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây