Thứ bảy, 26/09/2020, 12:04
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Canh bí xanh nấu thịt bằm mùa hè

Thứ hai - 10/04/2017 13:52
Bí xanh nấu thịt bằm là món ăn giải nhiệt cho mùa hè hiệu quả. Giữa cái nắng oi bức được thưởng thức một món canh bí xanh bằm thịt mát mẽ sẽ khiến cho bữa ăn thêm ngon miệng hơn.

Nguyên liệu

canh bi xanh nau thit bam
  • Bí xanh: 500 gr

  • Thịt heo băm: 200 gr

  • Hành lá, mùi tàu

  • 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng nhỏ

  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế thịt heo, bí xanh

Kết quả hình ảnh cho canh bí xanh bằm thịt
  • Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.

  • Để bí đậm đà hơn sau khi nấu, bạn có thể ướp trước bí với 1 thìa cafe hạt nêm, xóc đều nhé.

  • Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

  • Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

  • Gừng rửa sạch, đập dập.

  • Bạn ướp thịt heo với 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe hành băm, để khoảng 15′ để thịt băm thấm đều gia vị.

Bước 2: Nấu canh

IMG 0708 CanhBiDao LL rs
  • Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn với hành khô rồi cho thịt vào xào sơ qua.

  • Thịt săn lại, bạn cho vào nồi khoảng 400 ml nước (bạn thêm bớt lượng nước cho vào tùy theo khẩu phần ăn của gia đình nhé). Đun đến khi nước sôi thì bạn để lửa nhỏ, vớt hết bọt (bước này sẽ giúp cho món canh bí của chúng mình có nước dùng trong hơn nhé).

  • Sau đó bạn cho bí xanh, gừng đập dập vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

  • Cuối cùng bạn cho hành, mùi tàu  thái nhỏ vào và bắc xuống.

    giadinhviet.com.vn theo sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây