Thứ bảy, 26/09/2020, 05:51
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Canh bí đỏ hầm đậu xanh - Sự kết hợp hoàn hảo

Thứ ba - 18/04/2017 16:18
Với bí đỏ bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Nhưng vẫn không có cặp đôi nào kết hợp lý tưởng bằng bí đỏ + đậu xanh. Hãy thưởng thức món ăn bổ dưỡng mát lành này.
Nguyên liệu:
  • ¼ quả bí đỏ
  • 1 nắm đậu xanh
  • 1 ít tôm khô
  • 1-2 tép tỏi
  • Rau mùi, hành lá, rau ngổ.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm.
1445917679 bi do dau xanh dspl2

Cách làm:

Bước 1
. Bí đỏ: Gọt vỏ và dùng thìa loại bỏ hạt, đem rửa sạch và cắt miếng vuông vừa ăn.
 
Bước 2. Rau mùi, hành lá, rau ngổ: Nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo và đem thái nhỏ.
Tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ.
Đậu xanh: Ngâm mềm, rửa sạch.
Tôm khô: Ngâm nước cho mềm rồi đem rửa với nước sạch để loại bỏ các chất bẩn hoặc cát bám vào. Để tôm khô nhanh mềm có thể ngâm với nước ấm. Tôm sau khi ngâm đem giã sơ qua và ướp với 1 chút tiêu, muối, nước mắm và hạt nêm.
 
Bước 3. Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, phi thơm tỏi cùng với 1 chút dầu ăn, sau đó cho tôm vào xào và đảo đều. Vừa đảo vừa dầm để tôm không bị vón cục hoặc kết mảng nhé.
 
Bước 4. Tiếp đến cho 1 bát tô nước vào nồi (áng chừng lượng nước vừa đủ để canh không bị loãng nhé). Đun sôi và sau đó cho đậu xanh vào, tiếp là bí đỏ.

Cho đến khi 2 nguyên liệu này chín, bạn nêm nếm lại lại gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùng. Cho hành lá, rau mùi, rau ngổ vào và tắt bếp.
chua dau dau bang bi do
 

Như vậy bạn đã làm xong món canh bí đỏ hầm đậu xanh bổ dưỡng cho cả gia đình.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn theo sưu tầm

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây