Thứ năm, 24/09/2020, 05:21
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Cách làm món đọt bí xanh xào tôm

Chủ nhật - 21/05/2017 09:43
Đọt bí xanh là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn vô cùng ngon miệng. Bí xanh tuy đơn giản nhưng khi kết hợp với tôm sẽ tạo món ăn vô cùng đặc sắc.

Nguyên liệu:

– Tôm: 150 g

– Rau bí: 1 bó

– Tỏi: 02 củ

– Hành khô: 02 củ

– Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.

8138164180 0d966e0363

Chế biến:

Bước 1: Bí xanh bạn tước vỏ, nhặt sạch đem rửa dưới nước nhiều lần. Sau đó vò nhẹ cho rau có độ mềm mà vẫn giòn. Rửa sạch tôm, bóc vỏ, khứa lưng để bỏ chỉ đen, đem ướp với một chút hạt nêm, bột ngọt. Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng thì hành khô lên cho thơm thì đổ tôm vào đảo đều cho chín và xúc ra đĩa riêng.

Bước 3: Phi thơm số hành khô và tỏi còn lại cho rau bí vào đảo đều,  cho hạt nêm, mỳ chính cho vừa ăn.

Bước 4: Bạn xảo đến khi đọt bí chín thì cho tôm vào đảo 2 phút nêm nếm lại làm được.

cach lam ngon su su xao tom gion gion ngon tuyet

Chỉ vài bước như vậy bạn đã có món đọt bí xanh xào tôm ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây