Thứ hai, 28/09/2020, 05:55
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Cách làm món canh rau cần nấu sườn non

Thứ sáu - 26/05/2017 08:53
Nấu một bát canh rau cần sườn non là rất bổ dưỡng, ngọt mát tạo cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm.

Nguyên liệu:

- 300g rau cần nước (rau cần có thân màu xanh sẫm thì ăn sẽ giòn hơn rau cần có thân màu trắng)

- 500 g xương sườn non

- Gia vị gồm có: Muối, bột nêm.
canh rau can nau suon non

Cách làm:

Bước 1: Cần chọn cọng xanh trắng, tuốt hết rễ bám trong cọng cần, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm.

Bước 2:  Xương sườn non rửa sạch, nấu sôi 1 lít nước, khi nước sôi cho xương sườn vào đun sôi trở lại, hớt hết bọt bẩn. Hầm khoảng 30 phút cho xương chín mềm và ra nước ngọt, nêm mắm muối ăn vừa miệng, đun lửa to cho nước sôi sủi bong bóng thì thả rau cần vào, 1 phút sau nhắc xuống. Cần để chín quá sẽ bị dai và mất đi vị ngọt, mùi thơm, nhưng rau cần thuộc họ rau thủy sinh nếu ăn tái thì không tốt vì nó là một trong những loại rau có giun sán ký sinh trên thân cây. 
 
Chúc gia đình bạn ngon miệng.
giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây