Thứ tư, 27/05/2020, 22:50
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Cách làm Đậu bắp xào tôm tươi

Thứ bảy - 10/06/2017 13:08
Thường được dùng với cơm trắng hàng ngày. Đậu bắp xào tôm tươi giàu chất dinh dưỡng cho cả  gia đình thêm khỏe mạnh.

Nguyên liệu:

maxresdefault
 
- Đậu bắp: 300 gr
- Tôm tươi: 200 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ 
- Hành lá: 20 gr 
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Tiêu, đường, dầu mè, dầu hào, dầu ăn, xì dầu, hạt nêm.

Cách làm:
 
Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp với ¼ thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa hạt nêm và 1 thìa đường, để ngấm.

Bước 2: Đậu bắp rửa sạch cắt khúc xéo 1,5cm. 

Bước 3: Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, cắt nhỏ
dau bap xao tom tuoi

Bước 4: Tỏi khô bóc vỏ, bam nhỏ.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo nhanh tay, nêm 1 thìa dầu hào, ½ thìa dầu mè và 1 thìa xì dầu, thêm đậu bắp vào đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá, rau mùi vào, tắt bếp.

Bước 6: Múc đậu bắp xào tôm tôm ra dĩa, dùng với cơm trắng sẽ rất ngon.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.
giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây