Chủ nhật, 27/09/2020, 12:54
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Cách làm món canh tôm rau củ

Thứ ba - 23/05/2017 11:26
Vị ngọt ngào của tôm + vị bùi bùi của cà rốt, khoai tây khi kết hợp với hương thơm của hành ngò tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 80g khoai tây bi
  • 80g khoai môn
  • 80g cà-rốt
  • 20g hành lá
  • 20g ngò rí
  • 400g tôm sú
  • 1 lít nước dùng
  • Dầu ăn
  • Muối tiêu
  • Hạt nêm
canh tom bap vien

Cách làm:

Bước 1
: Bào vỏ khoai tây bi, cắt đôi. Khoai môn và cà-rốt bào vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch băm nhuyễn 1 phần, 1 phần thái nhuyễn. Tôm lột vỏ chừa đuôi, bỏ chỉ đen, ướp với muối tiêu, dầu ăn và hành lá băm nhuyễn.
Bước 2: Đem luộc các loại rau củ với ít muối cho tới chín. Vớt các loại củ ra.
Bước 3: Cho tôm đã ướp vào chảo dầu nóng, xào thơm chín vàng.
Bước 4: Dùng nồi canh đã luộc đun sôi lần nữa.
Bước 5: Khi nước sôi cho phần rau củ vào, cho thêm tôm vào nêm lại với muối tiêu và hạt nêm.
canh tom 1
Bước 6: Cho canh ra bát trang trí thêm hành lá và ngò vào bát cho thơm là được.
Chúc gia đình bạn ngon miêng.
gidinhviet.com.vn
 Từ khóa: món ngon, canh tôm, món canh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây