Chủ nhật, 29/11/2020, 17:37
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Cách làm Bánh ướt lòng gà

Thứ ba - 16/05/2017 09:58
Bánh ướt lòng gà là món ăn đắc sản Đà Lạt có vị ngon mê mẫn người dùng. Bạn cũng có thể học lõm cách nấu cách làm bánh ướt lòng gà tại nhà qua công thức đơn giản.
Nguyên liệu:
+ 400g phần ức gà.
+ 1/2 củ hành tây; ớt đỏ; rau răm, rau quế.
+ 1 quả cật heo.
+ 1/2 quả tim heo. 
+ 300g bánh ướt.
+ Gia vị: nước mắm; đường; nước cốt chanh.
+ Rượu trắng, gừng.
1467623855lang thang da lat thuong thuc am thuc pho nui ve chieu 2

Cách làm:

Bước 1: Ngâm tim, cật heo với ít rượu trắng và gừng thái lát rồi dùng tay chà nhẹ lên bề mặt để khử mùi hôi sau khi mua về.

Bước 2: Sau khi rửa sạch tim, cật heo và ức gà thì đem đi luộc chín. Bạn đừng luộc thịt gà quá lâu sẽ khiến thịt bị dai. Sau đó bạn cho ít muối vào nước luộc gà cho ngấm nhé. Khi thịt gà chín bạn vớt ức gà để nguội rồi  xé thịt. Tim và cật heo bạn nhớ cắt nhỏ luôn .

Bước 3: Rau răm, hành tây rửa sạch bóc vỏ rồi thái nhỏ. Rau quế nhặt lá hư rồi rửa sạch. Rửa sạch rồi thái nhỏ vài quả ớt đỏ. Cho một chiếc nồi nhỏ lên bếp với 200ml nước sạch, 50ml nước mắm và 80g đường. Tiếp đó bạn cho ớt đỏ vào, nhớ đun nhỏ và khuấy đều cho đến khi thấy đường tan hết rồi tắt bếp.

Bước 4: Bỏ thịt gà xé, tim, cật heo cùng rau răm, hành tây vào một tô riêng. Cho nước mắm và nước cốt chanh vào, bạn hãy bóp nhẹ cho thịt thấm rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.Cắt bánh ướt thành miếng vừa ăn rồi xếp ra dĩa. Tiếp đó cho gỏi gà lòng heo cùng rau quế lên trên và dùng chung với nước mắm nhé.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây