Thứ tư, 30/09/2020, 06:57
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Cá hấp gừng hành cuốn bánh tráng cuối tuần

Thứ bảy - 01/04/2017 08:44
Cuối tuần đổi gió với cá hấp gừng hành cuốn bánh tráng đậm đà nức mũi. Cùng tham khảo công thức dưới đây để tạo ấn tượng cuối tuần với món cá ngon bổ dưỡng...
Nguyên liệu 
ca hap gung 4 1 480x319

1 con cá mú hoặc cá chép
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê bột nêm
Chút xíu đường
Bún tàu (miến)
Hành tím
Rau sống
Me, ớt, tõi

Cách làm

Bước 1. Cá làm sạch rửa với nước muối pha lõang rồi lau khô.
ca hap mien 1 480x285

Bước 2. Khứa cá làm đôi để cá trong dĩa sâu lòng.

Bước 3. Pha dầu hào, nước tương, bột nêm, đường, đầu hành trắng với nhau rồi ướp vào cá trong ngoài cá, để cho thấm.
ca hap gung 2
Bước 4. Gừng gọt vỏ, xắt sợi ướp vào bụng cá. Để cá thấm gia vị khỏang 1 giờ.
Bước 5. Miến ngâm nở cắt khúc, nấm mèo sợi hoặc nấm đông cô ngâm nở rửa sạch.
Bước 6. Đặt chõ nước sôi lên bếp, nước sôi cho dĩa cá vào hấp. Hấp khỏang 15 phút thì cho miến và nấm vào hấp thêm 15 phút nữa cho cá chín và để miến thấm gia vị từ nước cá.
Bước 7. Đặt chảo nóng cho khỏang 2 muỗng canh dầu ăn cho hành tím xắt lát vào phi vàng ,dầu hành đang nóng đổ lên dĩa cá hấp (trước khi đổ dầu hành lấy dĩa cá ra bỏ thêm hành lá xắt khúc lên) rắc thêm tiêu.
5894e4223ae12 1456449914 l k
Bước 8. Làm nước chấm bằng nước mắm me và ngoài các loại rau xà lách và rau thơm mình kèm thêm táo xanh xắt sợi hoặc xoài xanh để có vị chua chua ngọt ngọt và thêm cà rốt ngâm chua ngọt.
Và chúng ta đã có món cá hấp gừng hành cuốn bánh tráng.
Chúc gia đình bạn ngon miệng với cá hấp cuối tuần.

 

 
giadinhviet.com.vn theo bepgiadinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây