Chủ nhật, 27/09/2020, 14:48
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Cá điêu hồng hấp bún tàu

Thứ hai - 24/04/2017 14:59
Cá điêu hồng là món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng, khi cá được chế biến bằng cách hấp lên thì vẫn không mất đi những chất dinh dưỡng như kho hay chiên. Hôm nay, hãy tìm hiểu công thức làm cá điêu hồng hấp bún tàu nhé.

Nguyên Liệu

huong dan cach lam mon ca dieu hong hap tau xi1

1 con cá điêu hồng

2 k nấm mèo

1 gói bún tàu nhỏ

10 k ba rọi

1 búp xà lách

1 gói bánh tráng hoa hồng

Cách Làm

ca mu hap1

Bước 1. Cá mua về rửa sạch với nước xong khứa mỗi bên hình dấu X, ướp chút gia vị (mắm, bột nêm, tiêu) xong bỏ vào nồi hấp nhớ cắt vài củ hành tím lát mỏng rải trên thân cá để lúc hấp cá sẽ thơm hơn.

Bước 2. Ba rọi cắt mỏng, nấm mèo thái sợi, bún tàu ngâm nước cho mềm ra cắt làm 3. Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn đập dập củ hành tím bỏ vào cho thơm, hành vàng rồi tất cả nguyên liệu ở trên vào xào cùng ít nước mắm cho săn lại tầm 5-7p thì tắt lửa.

Bước 3. Xà lách rửa sạch để ráo nước, đâm ớt tỏi cho nất rồi ho nc mắm và đường vào khấy tan.

Bước 4. Vớt cá ra khỏi nồi hấp cho tất cả nguyên liệu đã xào ở bước 2 cho lên thân cá, dọn nước mắm, rau, cá, bánh tráng cho lên mâm rồi cùng thưởng thức thôi nào.
Chúc gia đình bạn ngon miệng

giadinhviet.com.vn theo Cookpad

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây