Thứ bảy, 26/09/2020, 05:08
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Bún nước lèo - Món ăn cuối tuần

Thứ bảy - 20/05/2017 14:56
Cuối tuần bạn hãy đãi gia đình một nồi bún nước lèo thơm ngậy dễ ăn. Món ăn này vô cùng hấp dẫn lại dễ làm được nhiều người yêu thích

Nguyên Liệu:

thanh phan cua mon bun

- Mắm sặc ngon: 500g
- Tép bạc đất : 500g
- Cá lóc : 700g / 1 con
- Thịt heo quay: 200g
- Ngải bún: 200g, đập dập
- Sả: 5 cây, đập dập
- Dừa xiêm: 2 trái
- Hẹ: 100g
- Giá: 200g
- Rau ghém: rau sống, bắp chuối, rau muống…
- Chanh, ớt
- Muối, đường
- Bún
Cách làm:

Bước 1: Mắm sặc nấu với 1 lít nước, sôi hớt bọt kỹ, lọc bỏ xương lấy nước.
Bước 2: Cho nước mắm vào nấu chung với nước luộc tép, cá, nước dừa xiêm và thêm nước lã cho đủ 10 tô. Sau đó cho ngải bún, sả cây vào nấu sôi, đây là giai đoạn quan trọng phải hớt bọt thật kỹ thì nồi nước lèo mới trong. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

mon bun nuoc leo

Bước 3: Cho bún đã trụng vào tô, xếp cá đã gỡ bỏ xương, thịt heo quay cắt miếng mỏng, tép, cho thêm hẹ cắt khúc cỡ 2cm lên trên mặt. Múc nước lèo sôi cho vào tô ăn kèm với rau ghém, chanh, ớt.

Như vậy bạn đã thực hiện xong món Bún nước lèo đãi gia đình vào cuối tuần nhé.
Chúc gia đình bạn ngon miệng cuối tuần.

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây