Thứ tư, 30/09/2020, 07:05
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Bí quyết xào rau muống tỏi xanh mơn mởn

Thứ năm - 11/05/2017 14:26
Rau muống xào tỏi là món ăn dân dã mà ai cũng có thể làm. Nhưng chế biến cho đĩa rau muông thật hấp dẫn với màu xanh mơn mởn thì không phải ai cũng có thể làm được.

Hôm nay, giadinhviet.com.vn xin chia sẻ cách làm món rau muống xào tỏi thơm ngon và xanh mướt.

Nguyên liệu:
suckhoe rau muong 5

- 1 bó rau muống

- Dầu ăn

- 4 củ tỏi

- Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh

Cách làm:

Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý. Rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Bạn lột vỏ tỏi, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, sau khi dầu nóng thì thả tỏi vào đảo nhanh tay.

02 1

Bước 3: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Lưu ý cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tới, nếu để rau nhừ hay xảo lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.

Bạn cũng thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món rau muống xào nên đậm đà thơm ngon hơn hẳn.
Chúc gia đình bạn ngon miệng

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây