Chủ nhật, 17/11/2019, 08:45
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Bí quyết làm thịt gà xào gừng ngon ngậy 

Thứ ba - 27/06/2017 09:15
Trong thịt gà chứa các chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt...cung cấp cho cơ thể phát triển một cách mạnh khỏe nhất là trẻ nhỏ. Bạn hãy thay đổi món gà thường ngày bằng cách làm gà xào gừng để chăm con nhé.

Nguyên liệu:

ga kho gung 3

- Thịt gà: 400gr

- Gừng, tỏi

- Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối gia vị, hạt tiêu

- Muối hạt, chanh

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà mua về bạn bóp rửa sạch với muối hạt và chanh cho bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào một bát tô lớn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi chỉ ngắn khoảng 3-4cm. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cho 1 muồng cafe muối gia vị, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafa hạt tiêu, 1/2 muỗng cafa hạt nêm vào tô gà để khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

ga xao gung 2

Bước 3: Bạn bắc chảo dầu đợi nóng rồi phi thơm tỏi. Tiếp đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào đảo cùng. Bạn nhớ đảo điều tay và cho lửa nhỏ.

ga xao gung 5

Bước 4: Tiếp tục cho gừng vào đảo cùng, đảo đều tay cho gà ngấm đều và hoà quyện cùng gừng. Nếm và cho thêm gia vị sao cho vừa miệng ăn. Tắt bếp rồi gắp gà xào gừng ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây