Chủ nhật, 17/11/2019, 08:53
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Ăn không biết ngán: Thịt băm xào kiểu Thái 

Thứ hai - 26/06/2017 08:15
Cuộn mình trong những miếng xà lách xanh tươi, thịt băm cuộn thêm chút nước chấm chua ngọt sẽ tan chảy trong miệng khiến bạn ăn một miếng lại muốn nữa mà không biết ngán.

Nguyên liệu:

 - 1 muỗng canh dầu ăn
- 4 tép tỏi thái lát mỏng
- 1 thìa nhỏ đường
- 0,25 kg thịt băm
- 1 thìa nhỏ nước mắm
- 1/2 thìa nhỏ xì dầu
- Muối, hạt tiêu
 
 Nước chấm: 

- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước chanh
- 1 muỗng canh đường
- 2 quả ớt Thái, thái mỏng
- 1 muỗng canh nước.

thit bam 3401 1498435741


 Trang trí:
 
- 1/4 bát con lá húng quế, rau bạc hà và rau diếp (rau xà lách)
- 1 quả ớt, thái mỏng.
 
Cách làm:
 
Bước 1: Các thành phần nước chấm, bạn trộn để sang một bên hoặc cho vào tủ lạnh cho đến khi dùng.

Bước 2: Bạn bắc chảo dầu cho nóng rồi phi thơm tỏi, đường và đun trong 20 giây. Sau đó bạn đổ thịt vào chảo, nấu trên lửa trung bình.

Bước 3: Khi thịt chín thì cho nước mắm, xì dầu vào, trộn đều, thêm muối, tiêu cho vừa khẩu vị. Tắt bếp, đặt bát thịt sang một bên.

Khi ăn, cho thịt vào rau diếp, cuốn và chấm cùng nước chấm.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

 Từ khóa: món ngon, Thịt băm, món xào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây