Thứ năm, 24/06/2021, 20:15
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

8 điều nên nhớ để xóa tan vận rủi – gia đình yên ấm khi CHUYỂN NHÀ

Thứ hai - 26/06/2017 08:07
Một lần chuyển nhà là một lần bắt đầu một cuộc sống mới, vì vậy hãy để mọi thứ suôn sẻ cho sự bắt đầu này bằng 8 điều nên nhớ sau đây.

Không phải là mê tín gì trong việc chuyển nhà để đến một nơi ở mới nhiều người tổ chức rất linh đình trong việc hương hỏa cúng tế. Điều đó cũng không hề sai nhưng có rất nhiều người tin vào phong thủy. Khi phong thủy tốt mọi điều trong nhà sẽ được như ý, sau đây là những điều nên và không nên làm khi chuyển nhà theo phong thủy.

1398944524 7

1. Đầu tiên bạn phải chọn ngày lành để quyết định chuyển nhà. Thường thì người ta sẽ tính dựa vào 2 yếu tố: đó là lịch âm và ngày ngày tháng năm sinh của trụ cột gia đình. Bạn có thể tự tính nhưng hãy tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tư vấn kỹ càng nếu bạn có khó khăn trong việc tính ngày kiểu này.

2. Theo giờ đã chọn thì việc chuyển tới nhà mới phải thực hiện chính xác giờ đó và không có thêm bất kỳ ai ngoài người trong nhà mới được có mặt vào thời điểm này để thực hiện lễ nhập trạch. Đặc biệt bạn không được mời khách khứa đến tham gia vì chuyển nhà hoàn toàn không giống tân gia.

3. Bạn phải luôn nói những lời tốt, an lành, êm ấm và tránh không được nói đến những lời rủi vào ngày chuyển nhà.

baby

4. Bạn nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước… nói chung là khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

5. Bạn không nên ngủ trưa trong  ngày chuyển nhà tại ngôi nhà mới. Điều đó không tốt vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.​

6. Chổi và cây lau nhà cần được mua mới. Vì khi chuyển tới một ngôi nhà mới với một cây chổi cũ sẽ mang theo rắc rối, rác rưởi từ ngôi nhà cũ.

huong dan bai van cung le tan gia hinh anh 2

7. Hãy bước vào nhà mới khi các thành viên cầm theo những thứ biểu tượng cho sự tốt đẹp như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, táo – biểu thượng của sự an toàn, lê – biểu tượng của sự may mắn, lựu – biểu tượng của những cơ hội và đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào hay những biểu tượng cho sự giàu có như vàng, trang sức, sổ tiết kiệm… Nhớ là mỗi thành viên đều phải cầm lấy thứ gì không được mang hai bàn tay trắng vào nhà.

8. Ngày đầu tiên bạn ở nhà mới bắt buộc phải nổi lửa nấu một thứ gì đó như một sự tượng trưng. Có thể là pha trà hay nấu cơm… Hy vọng các bạn có khởi đầu tốt đẹp trong ngôi nhà mới.

Hy vọng gia đình bạn sẽ có những khởi đầu yên ấm trong ngôi nhà mới.

Lan Tâm – giadinhviet.com.vn

.

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây