Thứ hai, 28/09/2020, 06:12
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

7 loại trái vừa tốt cho mẹ bầu lại cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi

Thứ ba - 30/05/2017 13:59
Trong hơn 9 tháng mang bầu, ngoài việc cung cấp thức ăn tốt cho mẹ khỏe thì việc quan tâm chế độ dinh dưỡng đó có phù hợp cho thai nhi trong bụng không là một điều cần xem xét. Ngoài thực phẩm dinh dưỡng hàng thì thì mẹ bầu cần phải bổ sung nhiều hoa quả. 7 loại trái sau đây sẽ là món quà tuyệt vời cho mẹ và thai nhi.

Cà chua

7 loai 1

Một trái cà chua sạch chứa hàm lượng chất chống oxy hóa và rất giàu các vitamin cùng khoáng chất. Canxi và phốt pho giúp mẹ bầu nuôi dưỡng hệ xương chắc khỏe, đồng thời dưỡng da thật mịn đẹp. Ăn cà chua trong thời gian mang thai còn giúp mẹ dưỡng mắt tránh bị yếu và mờ đi nhanh chóng. 

Đu đủ

7 loai 2

Đu đủ ngoài cung cấp sữa thì đây chính là yếu tố giúp mẹ giải quyết được tình trạng táo bón do hormone thai kỳ. Không chỉ thế, đu đủ có rất nhiều vitamin C, beta carotene, vitamin A, vitamin B và canxi… nên nó vừa giúp mẹ ngăn ngừa bệnh rối loạn xương, vừa nuôi dưỡng hệ thần kinh và mắt. Nếu về lâu dài, mẹ muốn ngăn ngừa ung thư ruột già thì tốt nhất nên ăn đu đủ mỗi ngày.

Xoài chín

7 loai 3

Trong xoài chín rất giàu phốt pho, canxi, beta-carotene… đây chính là những chất giúp duy trì hệ xương và răng chắc khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Điều hiển nhiên ngoài các vitamin tốt cho bà bầu thì vitamin C đóng vai trò lớn trong việc giúp mẹ tăng cường tế bào miễn dịch, phòng chống cảm lạnh và góp phần chăm sóc đôi mắt cho bé sáng rỡ từ trong bụng mẹ.

Mận

7 loai 4

Với bà bầu thiếu máu thì mận thực sự là một thần dược. Bởi vì mận có chứa một thành phần rất quan trọng đối với tác dụng hỗ trợ các tế bào máu và đó chính là chất sắt. Sắt sẽ giúp làm cho các tế bào máu không bị thiếu hụt để nhờ đó mẹ có thể yên tâm trải qua thai kỳ thành công. Thêm vào đó, vitamin B2 và canxi, có khả năng tăng cường hệ xương và răng của cả mẹ lẫn thai nhi.

Cam/ quýt

7 loai 5

Một loại quả có khả năng ngừa cảm cho mẹ bầu, bạn hãy bổ sung cam, quýt nhé. Đây là loại trái giàu vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Cam cũng giúp thai nhi ngừa được các dị tật thần kinh bẩm sinh do nó cũng rất giàu axit folic. Ngoài ra, cam hỗ trợ hệ bài tiết và ngăn ngừa các rối loạn trong mạch máu.

Chuối

tac dung cua chuoi

Trong chuối chứa các  hoạt chất tốt cho sức khỏe mẹ bầu, bao gồm vitamin B1, B2, B3, B6, vitamin A, sắt và phốt pho. Chất xơ trong chuối cũng giúp mẹ tiêu hóa tốt hơn khi phải chịu tác động của hormone thai kỳ. Đặc biệt, trong chuối còn có một loại axit amin được gọi là tryptophan. Nhờ đó nó sẽ giúp mẹ thư và tránh được trầm cảm sau sinh.

Táo

7 loai 7

Theo khuyến cáo ít nhất mỗi tuần mẹ nên ăn 3 quả táo. Đơn giản đây là loại quả cho nhiều nước, giàu dưỡng chất quan trọng lại ít cholesterol nên có thể giúp mẹ kiểm soát lượng đường trong máu rất hiệu quả. 

Trong thời gian bầu bí bạn nên tránh xa những thực phẩm cấm kỵ và đừng lo tăng cân khi ăn nhiều thực phẩm được khuyên dùng nhé. Hãy vì sức khỏe của bé cũng như chính mình hãy bổ sung những thực phẩm tốt như đồ vặt được mang đi hàng ngày với 7 loại trái trên.

Lan Tâm - giadinhviet.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây