Chủ nhật, 27/09/2020, 21:34
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Công thức nấu phở bò thơm nức mũi

Thứ tư - 15/03/2017 14:13
Không chỉ là món ăn truyền thống của Việt Nam, phở còn được người thế giới công nhận và có những lời khuyên phải thử 1 lần trong đời. Vậy công thức để nấu một tô phở bò ngon cho gia đình thưởng thức như thế nào?

dinh duong mon pho bo

Tô phở bò thơm ngon, hấp dẫn

Ai cũng biết là phở ngon nhưng để nấu được một tô phở bò ngon đâu phải là điều đơn giản.
Cùng tham khảo công thức nhé:

 Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 5 giờ 30 phút

Nguyên liệu nấu:

- 2 miếng gừng (khoảng 8cm); 2 củ hành tây

- Khoảng 2kg xương bò; 1kg nạc vai bò

- 100g hành lá

- 1/3 chén nước mắm; 70g đường phèn hoặc 2,5 thìa cafe đường cát

- 8 hoa hồi; 6 nụ hoa đinh hương; 1 miếng quế

- Thảo quả: 2 quả (nếu cần)

- 2 thìa cafe hạt thì là; 2 thì cafe hạt rau mùi; 1 thì cafe muối

- 500g bánh phở

- 150g thịt bò thăn, thái lát mỏng

Nguyên liệu trang trí:

- Ớt; hành khô; hành lá; rau mùi; giá đỗ; húng quế; chanh

Cách làm:

1489491303 148949059424872 pho recipe 1

Bước 1: Nướng gừng và hành trong khoảng 3 phút, đến khi hơi cháy đen và có mùi thơm nhẹ. Sau khi nướng xong rửa sạch và loại bỏ những chỗ cháy đen.

Bước 2: Rửa sạch xương bò, cho vào một nồi lớn và thêm nước. Đun sôi trong 5 phút. Tắt bếp, dùng rây lọc, đổ nước, rửa sạch xương bằng nước lạnh,

Bước 3: Thêm 5 lít nước vào nồi và đun sôi. Cho xương, thịt nạc vai vào nồi cùng với gừng và hành củ, thêm hành lá, nước mắm, đường. Giảm lửa và đun cho đến khi thịt mềm, khoảng 40 phút. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt.

Bước 4: Cho một miếng thịt vào bát nước lạnh sau đó vớt ra cất vào tủ lạnh. Miếng còn lại vẫn để trong nồi.

diachicacmonanngontaihanoi62

Bước 5: Cho các loại gia vị (hoa hồi, đinh hương, quế, thảo quả, hạt thì là và hạt rau mùi) vào một cái chảo khô rang ở nhiệt độ vừa phải trong khoảng 3 phút, cho đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào một miếng vài rồi buộc lại và thả trong nồi nước dùng.

Bước 6: Tiếp tục hầm trong 4 tiếng. Thêm muối và đun sôi. Chú ý điều chỉnh gia vị bằng cách thêm muối, đường hoặc nước mắm cho vừa miệng.

Bước 7: Khi ăn, nấu nồi nước sôi trụng sơ bánh phở để vào bát, xếp hết các thứ thịt mỗi thứ một ít lên rồi chan nước dùng vào. Trang trí với hành, giá đỗ, rau thơm.

pho bo

Bí quyết của một công thức phở tuyệt vời là không thêm hoặc giảm lượng muối mà thay vào đó là nước mắm, đặc biệt là mắm cá. Tuy nhiên, tất cả đều tùy thuộc vào sở thích của bạn.

giadinhviet.com.vn sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây